Tư vấn tổ chức Team Building tại Hà Nội – p2

Tiếp theo chủ đề chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn các địa điểm tổ chức Team Building tại Hà Nội, Tùng mời các bạn đến với nhóm địa điểm đi trong 1 ngày, bán kính từ 50 – 80 km.

Khu vực Ba Vì – Sơn Tây: nơi tập hợp rất nhiều các địa điểm du lịch dã ngoại hoặc du lịch cuối tuần.

1 – Các khu du lịch bình dân: Đầm Long, Ao Vua, Thác Đa, Khoang Xanh – Suối Tiên, Thiên Sơn – Suối Ngà, Long Việt, Hồ Tiên Sa… có một số đặc điểm chung như thu vé vào cửa (dao động từ 70 – 150 ngàn/người), nhiều bóng mát sân chơi Team Building out door, địa hình đa dạng trên một không gian rộng lớn với vườn cây hồ nước suối khu nhà hàng bể bơi tạo điều kiện thuận tiện cho thiết kế trò chơi lớn mật thư. Tại Đầm Long, bạn có thể thiết kế kịch bản chơi trong rừng với nhiều ngõ ngách thỏa chí tưởng tượng. Tại Khoanh Xanh bạn thiết kế kịch bản dọc theo Suối Tiên với 3 – 4 trạm chơi chính. Tại Thiên Sơn Suối Ngà tuy là khu du lịch lớn nhất Ba Vì nhưng sân chơi rộng cho trên 100 người rất hiếm, bạn nên cân nhắc hoặc bạn phải đàm phán với khu để sử dụng bãi xe khu hạ sơn. Tại Thác Đa, Hồ Tiên Sa có nhiều sân chơi rộng đến 300 – 400 khách.

team-building-49

Tất cả các khu trên đều phục vụ khá tốt nhu cầu tổ chức lửa trại. Giá cũng dao động từ 2 triệu – 4 triệu/ dịch vụ củi lửa, âm thanh, nhạc công, ánh sáng. Hệ thống phòng hội nghị hội thảo đủ đáp ứng các chương trình Indoor. Khoanh Xanh Suối Tiên, Ao Vua có phòng hội thảo lớn trên 300 chỗ ngồi. Khu Đầm Long phòng hội thảo chỉ 70 khách ngồi thôi, nếu tiết kiệm bạn có thể thuê nhà sàn của họ. Dịch vụ giải trí, bể bơi bao gồm trong giá vé bạn nên biết điều này để sắp xếp lịch trình sử dụng cho hết dịch vụ. Nếu lịch làm Team Building kín thì tôi khuyên bạn nên đi Đông Anh hoặc Gia Lâm tiết kiệm hơn.

2 – Khu resort Tản Đà, Asean, Yên Bài, Ba Vì… Tuy là resort nhưng tổng quan chất lượng dịch vụ các khu kể ra đây cũng chỉ nhỉnh hơn các khu du lịch bình dân đôi chút. Tản Đà resort có 1 sân chơi rộng chừng 100 – 120 người hoạt động ngay trước nhà hàng Tản Viên. Nếu sử dụng kịch bản trò chơi lớn mật thư, bạn nên khai thác địa hình bản làng quanh Tản Đà, còn khuân viên của họ rất hẹp – chơi không “sướng”. Nếu kế hoạch của bạn là Indoor thì hội trường 200 chỗ của Tản Đà khá ổn. Tản Đà không thu vé vào cửa, không tính phí sân chơi gameshow và đồ ăn khá ngon đây là 3 điểm ưu việt để lựa chọn.

team-building-38

Cảnh quan của Asean resort rất đẹp, đặc biệt sân chơi gameshow là thảm cỏ mịn đều khá ăn ảnh. Nếu mục tiêu của bạn là thu lại những hình ảnh đẹp của đội ngũ công ty thì ngoài đồng phục, cờ đội, backdrop trang trí… bạn nên sử dụng sân chơi của Asean resort. Tuy nhiên, bạn cần trả phí để thuê sân chơi.

3 – Khu dã ngoại cắm trại Sơn Tinh camp: Một mô hình du lịch tạo ra sự khác biệt so với các địa chỉ kể trên. Với thiết kế thiên về hành động nên Sơn Tinh camp cho phép chúng ta tổ chức nhiều loại hình Team Building tại đây: Gameshow Outdoor, Amazing Race, Thủy Chiến, Gala dinner, Lửa Trại, Gameshow kinh dị…Tại đây bạn có thể sử dụng trực tiếp dịch vụ team building do nhân viên của họ tổ chức hoặc bạn tự tổ chức. Giá cả nơi đây tương đối bình dân. Nhược điểm của khu này là điện cho các thiết bị âm thanh – ánh sáng vì họ chưa có điện lưới quốc gia mà chỉ sử dụng máy phát điện.

team-building-9

4 – Nếu đoàn của bạn lớn hơn 1.000 người, bạn sử dụng khu du lịch nào đủ công suất phòng khách sạn? Không có khu du lịch nào đủ lớn như vậy. Bạn cần phối hợp khu với nhau – điều mà chính tôi có kinh nghiệm xương máu vụ này. Khu vực vườn quốc gia Ba Vì có đến 5 khu du lịch với bán kính 3km: Hồ Tiên Sa, vườn QG Ba Vì, Trang Trại Đồng Quê, Việt Long và Thiên Sơn Suối Ngà.

Khu vực Hòa Bình: với V resort, Vịt Cổ Xanh resort, Khoáng nóng Kim Bôi, Thác Thăng Thiên, Thung Nai…

1 – V resort được các công ty Team Building lựa chọn hơn cả vì đến đây chỉ mất 2h đi xe, đường không quá khó và vất vả. Khu này có sân chơi rộng trước nhà CLB, sân của nhà hàng Mùa Xuân hoặc khu vườn nhãn để tổ chức gameshow ngoài trời, buối tối có thể thực hiện lửa  trại. Hội trường rộng hơn 200 khách VIP. Nếu thực hiện Amazing Race bạn có thể làm với quy mô dưới 50 người và 1 buổi chơi.

team-building-64

2 – Đến với Vịt Cổ Xanh resort tôi thấy có 3 điểm nhấn ấn tượng cho việc tổ chức Team Building. 1 – Sân vận động cực rộng cho hơn 500 người chơi. 2 – Địa hình trong khu chơi hoặc làng bản lân cận cho thỏa sức khám phá với trò chơi lớn. 3 – Tổ chức gala dinner hoặc lửa trại sẽ đặc sắc hơn vì có sự góp vui của đội văn nghệ người Mường và văn hóa Việt – Mường – Pháp phối với nhau.

Khu vực Vĩnh Phúc: Đại Lải Flamingo resort, Sông Hồng resort, Trang Trại Thảo Nguyên, Tam Đảo

1 – Đại Lải Flamingo resort nổi bật với cảnh quan tuyệt đẹp, chất lượng dịch vụ đẳng cấp 4 – 5 sao. Nếu bạn có mức chi trả cao hoặc tiếp khách VIP, tổ chức những sự kiện quan trọng cần ghi lại dấu ấn hình ảnh đẹp, bạn nên lập kế hoạch đến đây. Sân chơi cỏ mượn mịn và rất rộng. Địa hình đa dạng từ sân cỏ, nhà hàng khách sạn, hồ nước, rừng thông, đảo lớn nhỏ… cho bạn thiết kế amazing race tuyệt vời. Hội trường lớn nhỏ thỏa nhu cầu đào tạo và hoạt động trong nhà. Giá tour team building 1 ngày đến đây dao động 1 triệu/người.

team-building-27

2 – Sông Hồng resort hiện nay đang được quy hoạch và xây dựng thêm mới rất khang trang. Hội trường tổ chức văn nghệ gala dinner làm tôi ấn tượng nhất với thiết kế hoành tráng 2 tầng cho phép tối đa 600 chỗ ngồi. Hệ thống âm thanh rất tốt, bạn không cần thuê ngoài. Sân chơi ngoài trời rộng rãi, khách sạn lớn. Đây là lựa chọn tốt nếu đoàn của bạn trên 200 khách.

::::::::::::::

  •  Bạn đang xem website của Nguyễn Bá Tùng với các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực Team Building, Phát triển kỹ năng, tổ chức Gameshow & Marketing.
  •  Các bài viết do Tùng viết, nếu bạn copy xin hãy ghi rõ nguồn từ www.nguyenbatung.com – đó là hành vi tôn trọng tác giả và chính bạn!
  •  Nếu bạn có ý kiến riêng xin để lại commnet hoặc email cho info@nguyenbatung.com, Tùng rất vui được trao đổi cùng bạn. !

::::::

Dành cho quảng cáo

Ancofarm - Địa điểm Team Building tại Hà Nội

Ancofarm – Địa điểm Team Building tại Hà Nội


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
Back to top
0947.024.112 (trợ lý)