Tư vấn tổ chức Team Building tại Hà Nội – p1

Thời gian gần đây, Tùng nhận được nhiều lời đề nghị tư vấn kinh nghiệm tổ chức Team Building tại Hà Nội và các địa phương lân cận. Nay, Tùng viết bài này để chia sẻ đôi điều từ quá trình công tác của mình.

Tại sao các chương trình Team Building thường được lồng ghép với tour du lịch? Có nhiều câu trả lời nếu có sự phân tích kỹ lưỡng, Tùng sẽ trở lại chủ đề team bulding và du lịch sau, còn trong khuân khổ bài viết này chúng ta có thể tóm tắt rằng: vì khi đi du lịch, con người ta tạm thời tách khỏi không gian sinh hoạt – làm việc thường ngày, họ sẽ có cảm giác mới lạ và đó là cơ sở tâm lý để đội ngũ dễ mở lòng và gắn kết với nhau hơn.

Tuy nhiên, tổ chức đi du lịch gắn với mục tiêu team building chỉ kéo dài từ 1 – 3 ngày. Do đó, chúng ta lựa chọn các địa điểm gần (dưới 150km) để tiết kiệm thời gian. Trong phạm vi bài viết này, Tùng chia sẻ với bạn đọc một số địa điểm tổ chức team building nổi bật.

 Các địa điểm trong nội thành Hà Nội:

1 – Công viên Bách Thảo: Với đặc điểm nhiều cây to, bóng mát sân chơi rộng, cảnh quan đẹp và nằm trung tâm thành phố nên đây là lựa chọn tối ưu cho các kế hoạch của bạn. Tuy nhiên, công viên Bách Thảo gần các cơ quan trung ương nên một số hoạt động đông người sẽ bị hạn chế. Nếu chương trình sử dụng đến âm thanh lớn, băng rôn khẩu hiệu cần phải liên hệ xin phép trước khi tổ chức. Các công viên khác như: Thống Nhất, Hòa Bình, Nghĩa Đô, Linh Đàm… tuy ở xa trung tâm nhưng cũng có nhiều mặt bằng rộng rãi, bóng mát.

2 – Khu thể thao ngoại giao Vạn Bảo: tại đây có những sân cỏ đẹp, bóng mát thuận lợi cho team building Outdoor, phù hợp với kế hoạch 1/2 ngày hết sức tiết kiệm thời gian cho các bạn. Ưu điểm vị trí này là cho thuê với giá cạnh tranh và được phép dựng bannner, backdrop cho chương trình. Tương tự với sân cỏ Vạn Bảo, các bạn có thể thuê các sân bóng nhân tạo, tuy nhiên chúng ta sẽ gặp khó khăn về giá thuê và điều kiện sử dụng trên nền cỏ nhân tạo.

3 – Khu vực Hồ Tây, phố cổ hoặc toàn thành phố là địa bàn rất tuyệt vời cho các kịch bản amazing race (Big Games). Bạn cần khảo sát kỹ lưỡng các lối đi, lộ trình chạy của đội chơi và điểm trạm tổ chức games thách thức. Tùng vốn tổ chức cuộc chơi xung quanh Hồ Tây bằng xe đạp hoặc xe điện khá tuyệt vời.

Các địa điểm ngoại ô Hà Nội:

1 – Khu vực Đông Anh: chỉ cách 15km so với nội thành Hà Nội, sauancofarm-dong-anh 30 phút di chuyển bạn có thể tổ chức team building cho đội ngũ của mình tại: Ancofarm Đông Anh, khu sinh thái Vườn Xoài, Cọ Xanh, Nam Hồng… khu di tích Cổ Loa. Ưu điểm nổi trội là tiết kiệm thời gian & giá cả. Các địa điểm kể trên không tính vé vào cửa như các khu sinh thái tại Ba Vì.

 2 – Khu vực Gia Lâm & Hưng Yên: Đối với tổ chức team building cho học sinh, trẻ em bạn nên chọn địa điểm vườn sinh thái Era house. Đó là điểm phù hợp với hoạt động trải nghiệm nông nghiệp, sinh học. Tại đây chủ vườn cũng tổ chức các trò chơi vui, đơn giản cho khách nhí của mình. Ngoài ra bạn có thể đến Eco park – một địa điểm tổ chức lý tưởng và hiện đại phù hợp với kế hoạch 1 ngày. Nơi đây có nhà hàng Cây Cau, sân cỏ rộng cho hoạt động team building tối đa 500 khách, hệ thống nhà sàn, công viên trò chơi trẻ em trong nhà. Nếu bạn có kế hoạch tổ chức trò chơi lớn gắn với mật thư bạn nên đến làng gốm Bát Tràng. Khu vực Gia Lâm – Long Biên còn có các khu cho phép tổ chức như: Làng Việt, chùa Bồ Đề, Vườn Nhãn…

3 – Khu vực Từ Liêm với 2 địa điểm nổi bật là khu thể thao quốc gia Mỹ Đình và khu vườn Quả Từ Liêm tại Minh Khai. Nếu bạn có kế hoạch tổ chức đông trên 600 người, thì khu Mỹ Đình là địa điểm hợp lý nhất về thời gian di chuyển, phí vận tải và không gian rộng; đổi lại bạn cần có năng lực đàm phán tốt để có giá ưu.

ANCORIC-Team-Building-2

4 – Khu vực Mê Linh: bạn có thể tham khảo khu đồi 79 – một địa danh gắn với chủ tịch Hồ Chí Minh. Tùng chưa có kinh nghiệm làm tại đây, sẽ chia sẻ với các bạn sau.

5 – Khu vực Sóc Sơn, Sơn Tây, Ba Vì tuy hơi xa với 4 nhóm kể trên nhưng nơi đây là không gian cho phép bạn thỏa sức sáng tạo hoạt động team building hơn nhiều. Tùng sẽ trở lại chủ đề này với phần 2 của bài viết.

Như vậy, với những gợi ý trên trong phần 1, bạn có thêm nhiều thông tin cho kế hoạch tổ chức team building trong phạm vi 15km và thời lượng 1/2 ngày. Mời các bạn xem tiếp phần 2 với những địa điểm đi trong 1 ngày, bán kính từ 50 – 80 km.

::::::::::::::

  •  Bạn đang xem website của Nguyễn Bá Tùng với các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực Team Building, Phát triển kỹ năng, tổ chức Gameshow & Marketing.
  •  Các bài viết do Tùng viết, nếu bạn copy xin hãy ghi rõ nguồn từ www.nguyenbatung.com – đó là hành vi tôn trọng tác giả và chính bạn!
  •  Nếu bạn có ý kiến riêng xin để lại commnet hoặc email cho info@nguyenbatung.com, Tùng rất vui được trao đổi cùng bạn. !

::::::

Dành cho quảng cáo

Ancofarm - Địa điểm Team Building tại Hà Nội

Ancofarm – Địa điểm Team Building tại Hà Nội

.


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
Back to top
0947.024.112 (trợ lý)