Thiết kế tour trải nghiệm

Trường học là nơi giáo dục và đào tạo con người. Điều này hiển nhiên như ban ngày.Chương trình du lịch cũng là môi trường học hỏi, tự đào tạo, trải nghiệm phát triển con người. Bởi vì “Du” có nghĩa là đi lại, di chuyển; “Lịch” có nghĩa khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu những điều mới lạ qua đó mang cho mỗi người những kiến thức, bài học.
Thế nhưng hiện nay ở Việt Nam, chúng ta đang thiếu một cây cầu bắc nối giữa nhà trường và du lịch. Nhà trường tự tổ chức du lịch, tham quan cho học sinh hoặc kết hợp cùng một công ty lữ hành. Tuy nhiên, nội dung chương trình còn quá nghèo nàn, tẻ nhạt, thiếu tính hấp dẫn và giá trị học tập.   Trong khi đó, nhu cầu học tập, trải nghiệm của con người ngày càng cao hơn, nhu cầu du lịch cũng ngày càng cao hơn. Và đã đến lúc phải xây dựng cây cầu kết nối hai môi trường học tập này với nhau. Cây cầu mang tên:

Tour trải nghiệm học tập

1. Sự khác biệt của dịch vụ này:
 •  Nội dung chương trình vừa đảm bảo tính học tập, giáo dục, bổ trợ kiến thức, phát triển kỹ năng cho học sinh nhưng vẫn đảm bảo yếu tố vui vẻ, năng động, mới lạ, có sức thác thức hấp dẫn như một chuyến du lịch.
 •  Người viết nội dung kịch bản phải am hiểu du lịch, tuyến điểm nhưng cũng đóng vai trò như một người làm giáo dục đào tạo
 •  Người dẫn giảng (Facilitator) vừa đảm bảo yếu tố cung cấp bài học, kiến thức (nhưng không quá nghiêm túc, mô phạm như đứng trên bục giảng) lại vừa đảm bảo yếu tố năng động, vui vẻ, hài hước, có sức lôi cuốn, hoạt náo (nhưng không quá sa đà vào sự vui mà bỏ qua sự đào tạo)

2. Nội dung dịch vụ tour trải nghiệm

 • Chương trình sẽ tái hiện nội dung học tập thông qua những gameshow, Amazing race đặc sắc.
 •  Lồng ghép những bài học kỹ năng cho học sinh như: làm việc nhóm, điều hành nhóm, thuyết trình, tư duy sáng tạo, tư duy logic, tư duy không gian, tư duy tài chính.
 •  Các chương trình tour đi đến những địa danh, điểm du lịch hoặc làng nghề, không gian thiên nhiên quen thuộc trong sách giáo khoa:

+ Ngữ văn – Lịch sử: làng Vũ Đại, thành Cổ Loa, phố Hiến, làng lụa Vạn Phúc, làng cổ Đường Lâm, Côn Sơn, sông Bạch Đằng… + Địa lý – Sinh học: Làng nghề, trang trại, khu VAC, nhà máy, đồng ruộng… các em sẽ được trao đổi cùng nông dân, kỹ sư, công nhân, , nghệ nhân, doanh nhân… và được hướng dẫn để tự tay làm những vật dụng theo quy trình nghề nghiệp. + Vật lý – Hóa học – Toán học: Vận dụng những kiến thức toán, lý, hóa để giải quyết các vấn đề: Đong nước, đo độ cao, đo độ dài, làm tên lửa nước, xây cầu… tất cả phải dùng những vật dụng thủ công và trí thông minh, logic của các em học sinh.

 •  Chương trình tham quan nhà máy, công ty tham gia gameshow và lắng nghe doanh nhân thành công chia sẻ bài học kinh doanh. Qua đó truyền cảm hứng và tinh thần doanh nhân cho các thế hệ học sinh (chương trình này đã có trong hệ thống giáo dục của Singapo cách đây vài chục năm)

 3. Dịch vụ chúng tôi cung cấp:

 •  Khảo sát, tư vấn nhu cầu khách hàng và thị trường để xây dựng nội dung sát nhất
 •  Khảo sát, chọn lựa địa điểm tổ chức đảm bảo giá cả, dịch vụ ăn nghỉ, đi lại, học tập
 •  Tổ chức thực hiện, thi công dự án chương trình
 •  Chuyển giao công nghệ: Chuyển giao các thông tin, tài liệu, quy trình tổ chức; hướng dẫn nhân sự các kỹ năng công việc để làm đúng tiêu chuẩn chất lượng chương trình.

Nếu bạn muốn tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm dịch vụ của mình. Hãy gọi cho tôi!

Mọi câu chữ sẽ không truyền đạt được hết những ý nghĩa của dịch vụ này. Hãy gọi cho tôi!

Mr. Nguyễn Bá Tùng

Điện thoại: 0984725540 Email: Info@NguyenBaTung.com

 


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
Back to top
0947.024.112 (trợ lý)