Tầm quan trọng của truyền thông nội bộ

Ngày nay, team building và truyền thông nội bộ đangtrở nên quan trọng hơn đối với mỗi doanh nghiệp. Nhiều khách hàng của Tùng chia sẻ rằng: team building bây giờ không chỉ dừng lại ở một số trò chơi vui nữa, hiệu quả hơn và thiết thực hơn khi đặt team building vào kế hoạch và chiến lược truyền thông nội bộ. Tùng hoàn toàn đồng ý với quan điểm trên và thầm vui mừng vì khách hàng và thị trường team building Việt Nam đang có sự chuyển biến tích cực hơn trở về đúng quỹ đạo vốn có của nó.

Dưới đây là một số trích lược về Tầm quan trọng của truyền thông nội bộ (Nguồn Sử ký FPT 20 năm)

1. Nghiên cứu gần đây nhất của Watson Wyatt Worldwide, một tổ chức tư vấn toàn cầu về quản lý tài chính và nguồn nhân lực chỉ ra rằng, truyền thông nội bộ có hiệu quả góp phần quan trọng trong sự thành công và phát triển bền vững của một tổ chức. Thông qua truyền thông nội bộ, thông tin sẽ được lan tỏa từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên và truyền ngang giữa các bộ phận, góp phần liên kết các bộ phận; thúc đẩy phát triển những giá trị tích cực; làm giảm bớt những tiêu cực, tư tưởng lối mòn và các thông tin chưa rõ ràng.

2. Một tổ chức để hoạt động được một cách hiệu quả cần phải có 3 loại vốn chính:

  •  Vốn vật chất (physical capital) được đo bằng tiền bạc, tài sản, thương hiệu…
  •  Vốn con người (human capital), liên quan đến nhân sự, được đo bằng số lượng nhân viên, trình độ học vấn, miêu tả phân công công việc, sơ đồ tổ chức…
  •  Vốn cộng đồng (social capital) được đo bằng các mối quan hệ phi chính thức giữa các thành viên của tổ chức với nhau và với các thành viên bên ngoài tổ chức.

Khi công ty mới thành lập, quan tâm đầu tiên của Ban lãnh đạo là vốn vật chất. Khi công ty phát triển lên, vốn con người càng thu hút nhiều sự chú ý hơn. Các mối quan hệ giữa người với người nảy sinh từ cộng đồng có tác dụng to lớn:

  •  Giảm bớt các chi phí giao dịch do bộ máy của tổ chức ngày càng cồng kềnh và quan liêu.
  •  Tạo một gắn kết trong bền vững cho sự phát triển của tổ chức.
  •  Tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa tổ chức với môi trường bên ngoài như nhà nước, khách hàng, các tổ chức khác.

GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
Back to top
0947.024.112 (trợ lý)