Pomorodo phương pháp quản lý thời gian hiệu quả

Trong quá trình làm việc, rất nhiều khi chúng ta bị mất tập trung bởi những tác động từ bên ngoài hay thói quen đan xen việc chèn việc của bản thân. Và ai cũng biết chắc chắn rằng để hiệu quả trong công việc thì nên tập trung. Tập trung đồng nghĩa với cắt bỏ tất cả chỉ để lại một thứ. Ví dụ: bạn đang viết bài thì bạn sẽ tạm tắt tất cả ứng dụng, facebook, game onlines… thậm chí đóng cửa lại ở một mình trong phòng riêng.

Và một thử thách cho mức độ tập trung nữa, đó là tập trung trong tâm trí bản thân mình. Cho dù đóng cửa trong phòng riêng nhưng tâm trí ta vẫn bay nhảy như những áng mây, như phương tiện qua lại tấp nập trên đường thì cũng kém hiệu quả công việc.

Giải pháp quản lý thời gian hiệu quả

Cá nhân tôi cũng gặp nhiều tình trạng kém hiệu quả, kém tập trung và lãng phí thời gian như trên… cho đến khi tôi tìm ra được phương pháp quản lý thời gian hiệu quả Pomorodo. Đây là phương pháp được phát triển bởi Francesco Cirillo vào cuối năm 1980.

Kỹ thuật này sử dụng một bộ đếm thời gian 25 phút bạn tập trung vào 1 công việc duy nhất và sau đó có tiếng chuông báo hết giờ bạn sẽ nghỉ khoảng 5 phút để bước vào đợt Pomodoro tiếp theo.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm, ứng dụng được thiết kế theo phương pháp này. Bạn có thể tải về tư kho ứng dụng của Androi hoặc Apple. Tuy nhiên, tôi cũng tự sáng tạo cho mình một đoạn video đăng tải trên Youtube. Tôi nghĩ rằng video này thuận tiện, đơn giản không cần cài đặt, không cần đăng nhập… tất cả chỉ cần tìm pomodoro 25 phút.

Lợi ích của video kỹ thuật Pomorodo

  • Giúp tập trung tối đa năng lực vào 1 phần việc duy nhất.
  • 25 phút đủ để bạn làm và đóng gói được công việc. Thời gian đó giúp bạn đạt hiệu suất cao nhất.
  • Nghỉ giữa giờ 5 phút giúp chúng ta F5 lại năng lượng để hiệu quả hơn
  • Công cụ video này tôi thiết kế ra có lồng nhạc baroque – loại nhạc kích thích tư duy, giúp nâng cao hiệu suất sáng tạo, tập trung của trí óc.

Chúc bạn luôn luôn hiệu quả trong công việc


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
Back to top
0947.024.112 (trợ lý)