Phương pháp Thiền định trong Team Building

Gần đây Tùng bắt đầu sử dụng thường xuyên hơn phương pháp Thiền Định trong các chương trình Team Building. Kết quả đạt được thực sự ấn tượng tốt. Tùng vui mừng khi nhận được phản hồi tích cực của khách hàng.

Hoạt động này xuất phát từ những câu hỏi: Tại sao khi đặt dịch vụ, khách hàng yêu cầu rất nhiều về ý nghĩa, chủ đề muốn truyền đạt cho đội ngũ của họ. Những yêu cầu đó không khác nào một khóa đào tạo. Nhưng khi thực hiện chương trình thì đa phần mọi người chỉ muốn CHƠI CHO VUI. Rõ ràng đây là một sự lãng phí và chúng ta cần một giải pháp chấm dứt sự nghịch lý này.

team-building-44

Thật vậy, trò chơi Team Building rất cuốn người chơi bởi những thách thức của luật chơi và sự cạnh tranh thi đấu với đối phương. Sức cuốn đó, rất dễ kéo các đội ngũ vào tính ĂN THUA hoặc ĐIỂM THƯỞNG mà quên đi ý nghĩa nội dung ẩn chứa sau những games tưởng chừng trẻ con ấy. Người dẫn dắt Team Building nếu không đủ bản lĩnh điều hành cũng bị cuốn vào mấy trò đó. Thậm chí những người hiểu nông cạn họ đánh đồng chương trình trò chơi = team building là thế.

Thật đáng buồn khi bạn trải qua một hành trình gay cấn, sôi nổi, tuyệt vời mà không thể đến được ý nghĩa đích thực của hành trình ấy. Khác nào 3 năm đằng đẵng chinh phục “người ấy” mà không dám nói 1 câu ngỏ lời. Rồi cứ thế coi tình đơn phương là tình yêu.

Nếu bạn đang nung nấu những câu hỏi trên và mang theo một suy nghĩ tốt hơn cho khách hàng mỗi ngày thì tôi tin một tương lai gần bạn sẽ tìm ra một giải pháp của riêng minh. Sau đây, Tùng chia sẻ cùng các bạn đôi chút về những trải nghiệm này.

1. Nắm rõ yêu cầu của khách hàng trước khi viết kịch bản, soạn nội dung kế hoạch tổ chức team building. Mọi nguồn lực như thời gian, kinh phí, năng lượng… trong chương trình team building đều có hạn. Do đó, bạn tổ chức cái gì và bỏ qua cái gì? Bạn tập trung vào nội dung nào cho đúng, cho trúng cho sâu cho sát?

2. Quan sát kỹ lưỡng thái độ, hành vi của từng đội ngũ tham gia chương trình. Đặc biệt quan tâm đến những cá nhân nổi bật hoặc những tình huống key của chương trình. Nếu làm được vậy bạn sẽ có một dữ kiện thông tin quý báu, cụ thể về đội ngũ. Những dữ kiện ấy nếu đưa vào bài học sẽ làm cho đội ngũ ấn tượng rất sâu sắc.

3. Nắm rõ ý nghĩa bài học, thông điệp của mỗi trò chơi, hoạt động mà bạn muốn truyền đạt cho đội ngũ.

4. Rèn luyện các kỹ năng dẫn thiền định: âm nhạc, hơi thở, tư thế, cảm xúc, giọng nói và nguồn năng lượng nội tâm. Thật may mắn vì Tùng được trang bị những kỹ năng này từ 2007 đến nay. Đó là một trong những phương pháp tuyệt vời nhất giúp tôi sống sâu sắc và cân bằng.

CÁC CHỦ ĐỀ DẪN THIỀN CHO TEAM BUILDING

1. Thiền thư giãn, tái tạo năng lượng cho đội ngũ

2. Quan sát bản thân và đồng đội sau các games team building

3. Hồi tưởng và cảm nhận giá trị tích cực của đồng đội

4. Trải nghiệm các giá trị của đội ngũ: Trách nhiệm; Niềm tin; Đoàn kết; Kỷ luật; Quyết tâm…

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài chia sẻ này của Coach Team Building Nguyễn Bá Tùng, nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy để lại ý kiến tại website hoặc gửi email cho Info@NguyenBaTung.com . Tùng rất vui lòng được đối thoại cùng bạn!


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
Back to top
0947.024.112 (trợ lý)