Mô tả Đam Mê

Không chỉ dừng lại ở yêu thích mà là Đam mê về một lĩnh vực, công việc nào đó. Chẳng có chủ nhật, chẳng có cuối tuần, chẳng có ngày nghỉ, thậm chí đêm lạnh hoặc trưa nắng… bởi họ lựa chọn làm công việc ấy vì lẽ vui hơn là việc nghỉ ngơi sướng thân.

– Họ nghiền ngẫm, tìm tòi họ phát hiện, họ thử sai, họ tìm cái đúng, rồi họ lại phá cái đúng ấy đi và tìm cái đúng hơn, hay hơn, có ích hơn. Tìm ra căn nguyên gốc rễ của vấn đề ấy.

– Do họ biết được nhiều nên họ muốn chia sẻ. Không phải họ khoe, không phải họ muốn được đổi lại tiền, lương hoặc giá trị nào đó. Đơn giản là họ muốn được chia sẻ những thành quả, giá trị mà họ đã đạt được từ niềm đam mê ấy.

– Họ tìm người cùng yêu thích hoặc cùng niềm đam mê. Những người ấy dễ dàng kết bạn, dễ dàng nói chuyện với nhau cho dù cách xa về địa lý hoặc ngôn ngữ.

– Họ đầu tư và học tập phát triển cá nhân tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê ấy.

– Họ nhìn nhận sự việc, vật thể, hành động, con người khác bằng lăng kính của sự đam mê ấy. Và từ đó, giác quan và cả lối tư duy của họ cũng xuất phát từ góc độ niềm đam mê ấy. Đến nỗi, ai đó quanh họ biến tên riêng của họ trở thành tính từ hoặc 1 nhân hiệu trong ngành.

– Niềm đam mê có sức mạnh như suối nguồn, lúc âm ỉ len lách để tìm hướng đi, lúc dữ dội cuốn phăng mọi vật cản trên đường của nó. Nó chỉ có một hướng đi, đó là về đích.

– Đam mê không phải bức tranh đẹp treo trên tường, không phải mỏ kim cương dưới đất, không phải chìa khóa thành công sếp giao cho, không phải ánh trăng kỳ diệu trên trời kia. Đam mê không nằm ở thế giới bên ngoài, không có hình dáng nào để bạn tìm được. Đam mê được giấu trong chính bản thân mỗi người. Không ai tìm giúp bạn, chỉ có thể là chính bạn. Không ai cho bạn vay, cho bạn mô hình, cho bạn ví dụ. Vì đam mê của mỗi người là khác nhau.

– 18 tuổi có thể tìm được đam mê, 80 tuổi có thể tìm được đam mê. Không lúc nào sớm, chẳng có lúc nào muộn. Chỉ đơn giản là Lắng nghe chính mình và tự hỏi: Tại sao?

::::___ (Chẳng biết sách nào đã viết rồi, đoạn này tung note bản thân mà ra) Anh chị em có thể tự share bài này nhé!


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
Back to top
0947.024.112 (trợ lý)