Huấn luyện Team Building như thế nào?

Là người dẫn dắt một chương trình đào tạo Team Building, xin đừng gọi Tùng là diễn giả – bởi tôi chỉ diễn thật; cũng xin đừng gọi Tùng là giảng viên – vì tôi không giỏi hơn bạn điều gì để mà giảng dạy, khuyên bảo. Tôi chỉ là người Huấn luyện, người đồng hành cùng đội ngũ của bạn. Trong chương trình Huấn luyện Team Building, Tùng sử dụng các phương pháp, bài tập, trò chơi, âm nhạc, không gian, hành động… để dẫn dắt đội ngũ bạn vào hành trình khám phá giá trị riêng biệt của từng đội ngũ.

Lý do Tùng không diễn giả vì những lời nói, câu hỏi của Tùng phải dựa trên hành động, tình huống, phản ứng rõ ràng, riêng biệt của mỗi người (nhóm) trong buổi đào tạo. Tùng sẽ không nói hay như rót mật vào tai mà đa phần hỏi và kích tâm lý để anh chị em học viên tự nói ra bài học trải nghiệm của chính mình. Theo tôi, đó là những lời nói giá trị hơn hẳn những lời khuyên của diễn giả – cho dù nó sống sượng, sai chính tả, lỗi câu. Vì nó là THẬT.

Lý do Tùng không giảng dạy vì không có giáo án nào chung chung cho những đội nhóm riêng biệt. Tùng chỉ là người khơi gợi nguồn cảm hứng, kỹ năng và kiến thức quý báu đang tích lũy bên trong mỗi học viên để chính họ nói cho đồng đội mình. Các anh chị học viên rất tuyệt vời và nhiều chất trải nghiệm cuộc sống. Trong mỗi người là một kho tàng tri thức quý giá dành riêng cho đội ngũ của họ. Và khi kết thúc khóa học, chính tri thức ấy ở lại cùng đội ngũ anh chị chứ không trả lại thầy. Do đó, hãy gọi Tùng là người Đồng Hành.

Theo định nghĩa của Cummings & Worley, Huấn luyện là một quá trình phát triển cá nhân (nhóm) làm việc với chuyên gia thường xuyên, qua đó giúp làm rõ mục tiêu, những trở ngại, cùng tìm công cụ & giải pháp để nâng cao hiệu suất làm việc. Huấn luyện tác động vào đối tượng để cải thiện các vấn đề từ hiện tại đến tương lai. Nó khác với trị liệu (tác động vào vấn đề trong quá khứ để làm tốt hơn cho hiện tại)

Trình độ Huấn luyện của Tùng đến đâu? Tất cả mới chỉ là sự bắt đầu – tôi luôn quan niệm điều đó trong bất cứ đẳng cấp nào. Hãy đồng hành và chia sẻ cùng tôi. Thân ái!

::::::

Dành cho quảng cáo

Ancofarm - Địa điểm Team Building tại Hà Nội

Ancofarm – Địa điểm Team Building tại Hà Nội


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
Back to top
0947.024.112 (trợ lý)