Giữ vững tinh thần Đội ngũ

Khi tinh thần đội ngũ xuống thấp, trách nhiệm của người lãnh đạo là vực tinh thần đội ngũ lên. Công tác này thường đòi hỏi nhiều thử thách và không thể hoàn thành một sớm một chiều, nhưng là cả một tiến trình.

Điều quan trọng là giữ vững tinh thần một cách bền bỉ và liên tục. Thói thường, sau khi hoàn tất những công tác lớn, nếu không có những công tác nhỏ theo sau để duy trì khí thế, tinh thần đội ngũ thường suy sụp hay xuống thấp:

1.     Hãy luôn là một mẫu gương tốt cho đội ngũ: Cộng sự viên hành động theo những gì họ thấy. Cách tốt nhất là để họ học đòi theo mẫu gương phục vụ nơi chính chúng ta.

2.     Phát triển quan hệ tốt với những đội viên có năng lực: Để giúp đội ngũ tiến triển theo đường hướng tốt, chúng ta cần những đội viên có khả năng khởi sự (starters). Hãy bắt đầu với họ như những hạt nhân tinh thần. Đừng đòi hỏi hay quá kỳ vọng làm họ khiếp sợ. Hãy động đến tâm trước khi hỏi đến đôi tay của họ.

doi-vui-61

3.     Hãy hoàn thành những công tác nhỏ một cách tốt đẹp và thảo luận những thành quả với đội ngũ: Không có gì giúp đội viên phát triển khả năng và kinh nghiệm tốt đẹp hơn là giúp họ hoàn thành những công tác giao phó. Chính những thành quả nhỏ bé ban đầu sẽ trở nên sự tự tin trong mọi công tác to tát sau này.

4.     Thảo luận về dự kiến: Năng thảo luận về dự kiến với đội ngũ và đặt dự kiến trước mặt họ như một đường hướng. Càng hiểu biết dự kiến của người lãnh đạo, họ càng thêm tự tin khi hành động.

 


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
Back to top
0947.024.112 (trợ lý)