Giá trị Hết mình

Câu chuyện này nếu nhìn theo hiện thực thì có lẽ không xảy ra. Nhưng gạn nó đi, chúng ta thấy được một bài học hết sức sâu sắc.  Cuộc sống luôn là quá trình lựa chọn.

Ta không may vào bước đường cùng, để muốn thoát khỏi tình trạng đó thì điều đầu tiên là suy nghĩ của chính mình không bao giờ là đường cùng. Theo Tùng mọi sự thay đổi trên cuộc sống này đều bắt nguồn từ suy nghĩ. Và ta sẽ là những gì ta nghĩ.

CÂU CHUYỆN 1: KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC

Dân tộc Do Thái lưu truyền một câu chuyện như sau.

Có ba con ếch nọ cùng bị rơi vào một chiếc thùng đựng đầy sữa.

Con ếch thứ nhất nghĩ: đây là ý trời. Thế là nó nhắm mắt lại, co chân sau, không nhúc nhích. Cuối cùng, nó bị chết ngạt.

Con thứ hai nghĩ: mình căn bản không có cơ hội thoát khỏi nơi đây. Chiếc thùng gỗ, chắc như thế kia, cho dù mình có gắng sức đến mấy cũng không có tác dụng gì. Chi bằng hãy chấp nhận sự an bài của số phận. Vì thế, cuối cùng, nó cũng chết.

Con ếch thứ ba nghĩ: tại sao mình không thử sức nhỉ! Chỉ cần chân mình vẫn còn sức lực, thì sẽ cố gắng đạp để cho đầu nhô lên. Thế là nó cứ đạp, cứ đạp mãi, sau đó, chân của nó bỗng chạm vào vật gì cưng cứng. Nó thử giẫm chân lên vật cứng đó, dồn sức nhảy thật mạnh. Thật bất ngờ, nó nhảy ra được khỏi chiếc thùng sữa. Thì ra, trong quá trình nó liên tục vùng vẫy, sữa tươi bị khuấy động mạnh và trở thành sữa chua. Nhờ vậy, nó thoát được nghịch cảnh nguy hiểm chết người….

  CÂU CHUYỆN 2: CỐ GẮNG HẾT SỨC – YES WE CAN!

 

 Lời bàn của Tùng:  Các câu chuyện này nếu nhìn theo hiện thực thì có lẽ không xảy ra. Nhưng gạn nó đi, chúng ta thấy được một bài học hết sức sâu sắc.  Cuộc sống luôn là quá trình lựa chọn. Ta không may vào bước đường cùng, để muốn thoát khỏi tình trạng đó thì điều đầu tiên là suy nghĩ của chính mình không bao giờ là đường cùng. Theo Tùng mọi sự thay đổi trên cuộc sống này đều bắt nguồn từ suy nghĩ. Và ta sẽ là những gì ta nghĩ.

Nếu bạn là cây nến – hãy cháy hết mình cho đời tỏa sáng!


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
Back to top
0947.024.112 (trợ lý)