Ghi nhanh từ TS Alan Phan

Chiều 02/06, lần đâu tiên Tùng được gặp và nghe bác Alan Phan sau nhiều thời gian ngưỡng mộ từ xa. Đó là buổi hội thảo Bản Lĩnh Doanh Nhân Việt Nam trong thời kỳ khủng hoảng do trường Doanh nhân PTI tổ chức và mời các học viên CEO đã từng học. Tùng có một thói quen đi hội thảo cùng máy ghi âm và sổ Note, cuối ngày về ôn lại 1 lần để đọng lại những bài học cho riêng mình. Hôm nay, chia sẻ những bài học có được từ bác Phan cùng anh chị em.

 1 – Tiền trên đời này không thiếu. Chỉ có anh chị mới thiếu tiền chứ thế giới không thiếu. Đầu tiên, muốn có vốn kinh doanh không phải mang sổ đỏ, sổ đen đi vay ngân hàng mà hãy tìm những nhà tư vấn để có những thông tin khôn ngoan hơn.

 2 – Nền kinh tế Việt Nam hiện nay đang muốn thoát khỏi cơn khủng hoảng nhưng không hẳn vậy. Nó như chiếc xe hơi cũ mà có đến nhiều người cùng lái. Người thì đạp ga, người lại đạp phanh, người lái sang trái, người muốn sang phải. Nên nó cứ khục khắc, lúc tiến lúc giật…

 3 – Các anh chị CEO lúc này đang kêu khó khăn sao? Thực ra anh chị không cô đơn chịu sự khó khăn đó, loài người 5 triệu năm qua đã gặp rất nhiều khó khăn mà người ta vẫn vượt qua được, bài học kinh nghiệm họ đang để lại trong các cuốn sách đấy.

 4 – Con cóc trước mặt anh đấy, hoặc là anh ăn nó, hoặc là ném nó đi. Đừng đợi hoài. CEO hãy quyết đoán.

 5 – Nếu làm việc bằng cơ bắp, lương tối đa mà tôi (Alan Phan) biết được là 400.000 đ/giờ. Vậy đây không phải là các làm giàu. Hãy kiếm tiền bằng trí tuệ của mình. Bản lĩnh và Giải pháp CEO vượt khủng hoảng nằm trong đầu các anh chị.

 6 – Các ngành nghề đầu tư hiệu quả lúc này tại Việt Nam: 1 – Giáo dục & Y tế; 2 – Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp; 3 – Ăn uống; 4 – Tiêu dùng thiếu yếu; 5 – Công nghệ Thông tin. 

 7 – Nói chuyện với nhà đầu tư chỉ có 2 việc: 1 – Lợi nhuận như thế nào? 2 – Quản trị rủi ro như thế nào?. Chấm hết!

 8 – Lời khuyên làm Kinh doanh: Quên đi sự sĩ diện (không cần hoàng tráng chỉ cần hiệu quả). 2 – Đừng đưa tình cảm vào việc làm ăn, nếu thế bạn luôn gặp rắc rối.

 9 – Đừng bắt chước, đừng đổ thừa, đừng làm hàng giả, đừng làm hàng nhái.

   Tùng Note nhanh và có thể bổ xung thêm


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
Back to top
0947.024.112 (trợ lý)