Dự đoán xu hướng phát triển Team Building vài năm tới

Viết dự đoán xu hướng phát triển của thị trường Team Building Việt Nam, các bạn đừng nghĩ Tùng là “nhà tiên tri” hoặc kẻ đoán mò... bởi những thông tin này được ghi lại, thống kê từ lịch sử công tác nhiều năm qua để cho ra dự đoán tương lai. Đồng thời, Tùng cũng quan sát xu hướng vận động của thị trường team building nước ngoài đi trước chúng ta để có sự so sánh và nhận xét. Dưới đây là 4 xu hướng rõ nét trong giai đoạn 2015 – 2017:

1- XU HƯỚNG GIÁ RẺ: Sự trỗi dậy của những hướng dẫn viên du lịch tự do. Họ sử dụng cụm từ “biết làm team” trong các bản CV để gia tăng giá trị và tạo sự khác biệt với khách hàng (công ty du lịch). Xu hướng này mang lại lợi ích cho công ty du lịch nhiều hơn. Bởi họ không phải trả nhiều phí để mua lại dịch vụ team building chuyên nghiệp thay vào đó họ khai thác tối đa HDV, trong khi đó họ vẫn báo được giá tốt cho khách hàng cuối. Xu hướng này chỉ dừng lại ở cảm xúc sôi nổi, mua vui nhất thời… (Tùng gọi đó là cấp độ 1) không mang lại giá trị trải nghiệm đội nhóm sâu sắc. Bởi vì, lực lượng vận hành team building xuất phát từ Du lịch không phải Đào tạo Huấn luyện, Nhân sự.

 2- XU HƯỚNG HOÀNH TRÁNG: Sự đầu tư mạnh mẽ của Công ty Event & Team Building chuyên nghiệp (Cánh Cung, Việt Mark, AQL, Exotic, Vạn Đắc Phúc, Việt Sea, ANCORIC…) với những đạo cụ khủng để đi săn khách hàng khủng. Song song với đó là giá khủng chứ không phải giá rẻ như xu hướng 1 kể trên. Tất cả những điều đó tạo nên một dòng dịch vụ chuyên nghiệp, xứng tầm với những tập đoàn, công ty lớn. Cá nhân Tùng khuyến khích xu hướng này.

 3- XU HƯỚNG GẮN VỚI ĐỊA ĐIỂM: Sự phát triển mạnh của địa điểm tổ chức team building. Những khu du lịch sinh thái kiểu cũ đang tỏ ra kém hiệu quả khi so sánh (trên vốn đầu tư) với địa điểm du lịch có trang bị sẵn games team building. Trong năm qua, Tùng nhận được không dưới 5 lời đề nghị tư vẫn hỗ trợ để họ xây dựng địa điểm team building. Rất tiếc, là Tùng không phải người có chuyên môn Xây dựng Kiến trúc nên không nhận. Xu hướng này mang lại khá nhiều lợi ích cho khách hàng bởi họ không phải thuê 1 bên thứ 3 làm dịch vụ nữa (nếu chỉ dừng lại ở cấp độ 01 – FUN)

 4 – XU HƯỚNG HUẤN LUYỆN: Dịch vụ Huấn luyện Team Building phát triển một cách chậm chạm nhưng khá chắc chắn. Những khách hàng muốn trải nghiệm cao về tinh thần đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm và sự thu nhận giá trị thực sự để thay đổi tích cực hơn, sâu sắc và lâu bền hơn cho đội ngũ của họ.. sẽ đến thời điểm khách hàng tự hỏi: Tại sao tôi lại phải bỏ tiền cho những trò chơi vui nhưng thiếu giá trị trải nghiệm? Những ông chủ khôn ngoan sẽ chi tiền cho khóa huấn luyện nhân viên trở nên sắc nhọn hơn là bỏ tiền “mua vui” ngoài bãi biển. Đi theo xu hướng này, bản thân hướng dẫn viên du lịch không làm được, công ty du lịch giá rẻ không làm được, công ty thương mại event không làm được. Chỉ những công ty làm được khi họ có bộ phận R&D mạnh, đội giảng viên – huấn luyện viên được đào tạo bài bản, quy trình chuyên nghiệp. Những công ty team building có sự đầu tư bài bản như vậy số lượng ít đếm trên đầu ngón chân. Bởi vậy, xu hướng này tại Việt Nam chậm là đúng rồi!

PS: ANCORIC Team Building của Tùng, cũng đang nỗ lực từng ngày để trở thành một công ty Huấn luyện Team Building bài bản chuyên nghiệp. Đây là một quá trình đòi hỏi sự nỗ lực bền bỉ, xin cảm ơn anh chị em đối tác – khách hàng đã ủng hộ động viên chúng tôi. 

 Người viết: Tùng Team Building (vui lòng ghi rõ nguồn khi bạn chia sẻ) 


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
Back to top
0947.024.112 (trợ lý)