Chướng ngại vật tâm trí

Cuộc sống nguy hiểm nhất là tất cả đều gặp thuận lợi trên đường đi. Lạ thay, đa phần chúng ta thích được thuận lợi hơn khó khăn. Nhưng thực tế là chúng ta trưởng thành từ những thách thức chứ không hẳn là thuận lợi. Những thách thức trong cuộc sống mà chúng tôi gọi ví là BỨC TƯỜNG. Khi gặp một bức tường trên đường đi, hoặc là bạn sẽ dừng lại, hoặc đi tiếp bằng cách leo qua, đánh thủng hoặc là đi vòng. Nếu chúng ta lựa chọn như thế nào thì kết quả ta nhận được sẽ tương xứng. Người thành công, họ không bỏ cuộc mà họ sẽ đi tiếp.
Kinh nghiệm vượt TƯỜNG.
– Đầu tiên, Tĩnh Tâm và nhìn nhận tổng quan toàn cục để thu lượm đủ thông tin cho phân tích (trích theo W-W-W của thầy Frederic)
– Nguyên tắc: Tư duy giải pháp chứ không phải Chỉ trích, trách móc. Nguyên tắc này sẽ cho chúng ta có thái độ “trung tính” khách quan với vấn đề.
– Thái độ: Vấn đề không phải là vấn đề, vấn đề ở chính thái độ của bạn với vấn đề đó! (J. Captain Jack Sparrow)
– Phương pháp:
+ Thông thường, chúng ta sẽ thấy 1 đống hổ lốn những điều khó khăn chướng ngại, nó sẽ làm nhụt chí tiến lên. Nhưng nếu phân tích theo 2 cột THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN. Sau đó sắp xếp mức độ từ cao xuống thấp. Nhìn vào cốt lõi từng vấn đề, thật ra những khó khăn xuất hiện MỚI chỉ chiếm vài % quá nhỏ. Còn lại là những khó khăn đã từng xảy ra trong quá khứ, chúng ta có thể học hỏi từ kinh nghiệm người đi trước. (Học của Viettel)
+ Đối với khó khăn MỚI: Chúng ta lập Teamworking
– Tư duy tập thể nhiều khi cho ra giải pháp vượt quá sự mong đợi. Tại sao ko? Học khóa teamworking tại đây – Vượt qua tường rồi, dành chút thời gian nhìn lại và ghi nhật ký. Đó là lúc ta học được nhiều nhất.
– Cuối cùng, sẵn sàng tìm kiếm và đón nhận BỨC TƯỜNG mới. (Học được từ người leo núi)


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
Back to top
0947.024.112 (trợ lý)