ANCORIC có nghĩa là gì? phần 2

Đó là câu hỏi thường gặp trong những cuộc trò chuyện đầu tiên giữa chúng tôi với bạn bè, đối tác, khách hàng. ANCORIC có nghĩa là gì bạn ơi?

Phần 2: CHỮ AN (Peace)

Tôi được biết vẻ đẹp của chữ An không phải từ môn học Hán Nôm trong trường đại học. Hồi đó, thầy chỉ dạy rằng An = bộ Miên (mái nhà) + bộ Nữ (người con gái). Nghĩ đơn giản là người con gái dưới ở trong nhà là yên ổn, an bài… (nếu con gái thả chạy ra bên ngoài là bất an) Ôi! thế kỷ 21 không áp dụng ý nghĩa này được đâu.

Tôi được biết nét đẹp của chữ AN sau một biến cố rất lớn với sức khỏe của mình. Đó là lúc tôi học về Thiền định để tìm lại cân bằng cho sức khỏe và đời sống. Từ đó, tôi được trải nghiệm rất sâu sắc trạng thái Bình An trong tâm. Trải nghiệm mãi thành ra thói quen. Thói quen dần thành tư tưởng.

Như bạn đã biết, cơ thể chúng ta là khối thống nhất cho sự ảnh hưởng tác động lẫn nhau của thể xác và tâm hồn, của tư duy và cảm xúc… Để làm chủ thể xác (bên ngoài) thì bạn cần làm chủ được Tâm (bên trong). Làm chủ được Tâm sẽ làm chủ được Cảm xúc –> làm chủ được mạch Tư duy –> làm chủ được Hành động và quản lý được Kết quả. Vậy nên, Bình An là gốc của Tư duy sáng suốt. (Tâm An –> Trí Sáng). Hay thiên hạ nói ngược lại: Nóng giận mất Khôn là vậy!

– Người chạy nhanh nhất thế giới nói: trước khi tiếng súng xuất phát vang lên, tất cả bạn phải đạt được tâm trí bình an nhất
– Vận động viên bắn súng nói: nếu ko bình an trong tâm thì bạn ko thể chuẩn xác trong từng phát súng

Trong nghề dịch vụ phát triển con người và tổ chức của chúng tôi. AN là khởi đầu và cũng là Kết quả. Khởi đầu, như trên đã nói đó là trạng thái Bình An từ trong Tâm để ứng phó với mọi thách thức bên ngoài. Kết thúc, đó là trạng thái An Tâm (Yên tâm phó thác) của khách hàng dành cho công ty. Bởi dịch vụ là thứ hàng hóa vô hình, người mua hàng luôn có cảm giác e sợ, lo lắng từ sâu thẳm… nếu người bán hàng tạo cho họ sự tin cậy đạt đến mức Yên tâm ủy thác thì đó là đỉnh cao của bán hàng. Rất nhiều khách hàng/đối tác của chúng tôi đã nhận được giá trị AN TÂM khi hợp tác.

An Tâm với ANCORIC
Bình An tại ANCOFARM

>> Xem phần 1: ANCORIC có nghĩa là gì?


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
Back to top
0947.024.112 (trợ lý)