18 câu đố hài hước – có đáp án

Những câu đố vui hài hước dưới đây, chúng tôi sử dụng trong dịp tổ chức sân khấu gala dinner, trò chơi vui trên xe du lịch, đố vui trong lớp học… Chúng tôi chia sẻ và hi vọng mang lại nhiều tiếng cười, niềm vui cho mỗi người.

 1. Nghĩ nhanh: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào? (DA: Tàu điện làm gì có khói)
 2. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay? (DA: Cầm búa bằng cả 2 tay)
 3. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim? (DA: Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé)
 4. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì? (DA: Con của con mèo (còn gọi là mèo con)
 5. Con gì miệng rất rộng nhưng không kêu được một từ? (DA: Con sông)
 6. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy chính xác? (DA: Tương lai…)
 7. Cái gì bạn không mượn mà trả? (DA: Lời cám ơn…)
 8. Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi? (DA: Ngày mai…) 
 1. Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng? (DA: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa…)
 2. Lúc lý tưởng để ăn trưa? (DA: Sau bữa ăn sáng)
 3. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo? (DA: 2 quả: Vì bạn đã lấy đi 2 quả rồi còn gì).
 4. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?  (DA: 9 người, bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).
 5. Số 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu? (DA: Bằng 70).
 6. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên? (DA: Que diêm. Bạn phải bật que diêm lên trước thì mới thắp được những dụng cụ còn lại chứ).
 7. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số? (DA: 99. = 9x9x9x9x9x9x9x9x9 lớn quá trời lớn)
 8. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)? (DA: Cho cả 2 vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu).
 9. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn? (DA: Phòng ba vì 3 năm ko ăn thì đến chúa sơn lâm cũng chết.)
 10. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật? (DA: Hôm qua, hôm nay, ngày mai)

 Nguyễn Bá Tùng tổng hợp


GỬI CHO TÔI BẤT KỲ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC ANH CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN

“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
Back to top
0947.024.112 (trợ lý)